5 công thức chế biến bánh từ rau củ nhanh nhất để có bữa ăn dặm ngon lành

 Bé từ 6 tháng tuổi đã mọc răng là dấu hiệu của việc đã sẵn sàng ăn dặm. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm cơ thể bé cần được bổ sung thêm dinh dưỡng từ các thực phẩm khác bên cạnh sữa mẹ. Do đó, chuẩn bị các món bánh ăn dặm vừa dinh dưỡng vừa hợp ý bé luôn là mối quan tâm hàng đầu của mẹ. Nhiều mẹ chỉ thực hiện vài món cố định, dễ dẫn đến tình trạng chán ăn cũng như không bổ sung đủ chất cho bé. Nếu mẹ đang quan tâm đến vấn đề này thì bài viết này sẽ mang đến cho mẹ 5 công thức làm bánh ăn dặm siêu đỉnh, được lòng bé trong tích tắc.

Bài viết liên quan:

rau-cu-la-nguyen-lieu-quen-thuoc-de-lam-thanh-banh-an-dam-cho-be

Rau củ là nguyên liệu quen thuộc để làm thành bánh ăn dặm cho bé

Nguyên liệu:

Bột bắp, sữa mẹ hoặc sữa công thức

Cách làm:

Mẹ cho sữa và bột bắp vào nồi, mở lửa rồi khuấy đều tay đến khi tạo thành một hỗn hợp sệt vừa phải. Sau đó rót hỗn hợp này vào khuôn thủy tinh hoặc chén rồi đem hấp cách thủy trong 20 phút.

Sữa bột bắp là một trong những loại bánh cho bé ăn dặm đơn giản, dễ thực hiện. Bánh có mùi thơm gần giống sữa mẹ và mềm xốp nên rất phù hợp với con trẻ trong thời kỳ đầu ăn dặm.

chi-can-be-buoc-vao-do-tuoi-an-dam-la-da-co-the-an-duoc-banh-sua-tuoi-bot-bap

Chỉ cần bé bước vào độ tuổi ăn dặm là đã có thể ăn được bánh sữa tươi bột bắp

Nguyên liệu:

Khoai tây, lòng đỏ trứng, lá rau ngót hoặc cải bó xôi, bột bắp hoặc bột mì

Cách làm:

Trước khi bắt đầu, mẹ chuẩn bị sẵn khuôn đổ bánh lót giấy nến. Sau đó quét một lớp dầu ăn mỏng lên. Bước tiếp theo, mẹ cho tất cả các nguyên liệu cùng một ít nước vào máy xay sinh tố. Ở bước này, mẹ có thể thêm một ít đường để tạo vị cho bánh.

Khi hỗn hợp hoàn toàn được xay nhuyễn thì đổ qua rây và cho vào khuôn đã chuẩn bị. Mẹ dùng màng thực phẩm đậy lại, tạo 2-3 lỗ rồi đem hấp cách thủy từ 10 đến 15 phút. Bánh bông lan rau củ chín mềm, thơm ngon là món bánh ăn dặm giàu dinh dưỡng cho bé trong quá trình phát triển. Mẹ có thể làm món bánh này cho con khi bé từ 7 tháng tuổi trở lên.

banh-bong-lan-rau-cu-thom-mem-giau-dinh-duong

Bánh bông lan rau củ thơm mềm, giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu:

Ngũ cốc, bột mì, dầu ăn cho bé

Cách làm:

Mẹ cho bột mì, nước đun sôi và một ít dầu ăn vào au, trộn đều và ủ trong 30 phút. Tiếp theo cán bột thành miếng dày khoảng 1,5 cm và cắt bánh bằng khuôn có sẵn rồi đem nướng ở 175 độ C trong 35 phút.Bánh chín sẽ có màu vàng hơi nâu trông rất hấp dẫn. Lúc này mẹ chỉ cần đợi bánh nguội là có thể cho vào hộp để bảo quản dùng dần. 

Bánh quy là một trong những món ăn dặm được nhiều bé ưa thích. Đặc biệt, bánh quy làm từ ngũ cốc còn cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng cho bé và còn giúp luyện tập thói quen nhai khi ăn.

banh-quy-thom-gion-la-mon-an-khoai-khau-cua-nhieu-be

Bánh quy thơm giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều bé

Nguyên liệu:

Táo, bột mì, bột đậu nành, sữa chua, dầu ăn cho bé, lòng đỏ trứng

Cách làm:

Mẹ chọn táo chín rồi cắt hạt lựu, xay nhuyễn và đem trộn với các nguyên liệu khác để thu được một hỗn hợp sệt vừa phải. Đổ hỗn hợp này vào khuôn đã lót sẵn giấy nến và đem nướng ở 190 độ C trong 10 đến 15 phút. Thành phẩm mẹ thu được sẽ là những chiếc bánh nhỏ mềm với hương táo thơm lừng. Loại bánh ăn dặm này sẽ là món “luyện ăn” thích hợp cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên.

be-co-the-de-dang-cam-banh-muffin-tao-nho-gon-thom-ngon

Bé có thể dễ dàng cầm bánh muffin táo nhỏ gọn, thơm ngon

Nguyên liệu:

Bí đỏ, lòng đỏ trứng, bột nếp, sữa đặc, phô mai

Cách làm:

Mẹ nghiền thật nhuyễn bí đỏ rồi cho lòng đỏ trứng, một ít sữa đặc vào khuấy đều. Tiếp theo là cho bột nếp vào và nhào đều. Mẹ ngắt một phần bột để nặn rồi cho phô mai vào giữa và vo thành viên hoặc cho vào khuôn tạo hình. Sau đó, đem hấp cách thủy khoảng 15 phút là mẹ sẽ có ngay mẻ bánh ăn dặm cho bé vừa đẹp mắt lại vừa dinh dưỡng.

banh-bi-do-thom-ngon-va-giau-dinh-duong

Bánh bí đỏ thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Giai đoạn ăn dặm rất quan trọng với sự phát triển của bé. Vì thế, khi chuẩn bị các món ăn dặm cho con, mẹ nên lưu ý những điều sau:

  • Theo WHO, độ tuổi thích hợp nhất để bé bắt đầu ăn dặm là từ 6 tháng, khi hệ tiêu hóa của bé có đủ khả năng tiêu hóa các loại thức ăn khác ngoài sữa mẹ.
  • Trong những tháng đầu, răng của bé vẫn còn mới. Do đó, mẹ nên chọn các món ăn mềm, kích thước nhỏ để giúp trẻ dễ nhai và tránh bị hóc. Khi bé lớn dần, mẹ có thể tập cho trẻ ăn thêm các loại bánh ăn dặm giòn hơn.
  • Theo chuyên gia, khẩu phần ăn của bé phải đảm bảo đầy đủ các loại dưỡng chất như chất béo, bột, đường, khoáng,... Do đó, mẹ nên lựa chọn nguyên liệu phù hợp để đáp ứng được đầy đủ dinh dưỡng trong các bữa ăn của con.

Nhìn chung, các loại bánh ăn dặm cho bé đều đơn giản và mẹ có thể tự làm được tại nhà. Tuy nhiên, không phải mẹ lúc nào cũng có đủ thời gian để chọn mua nguyên liệu và chế biến. Thay vào đó, mẹ có thể mua các sản phẩm bánh ăn dặm dành cho bé có trên thị trường.

banh-an-dam-apple-monkey-cuc-ky-duoc-yeu-thich-tren-thi-truong

Bánh ăn dặm Apple Monkey cực kỳ được yêu thích trên thị trường

Tùy theo độ tuổi của trẻ sẽ có những loại bánh ăn dặm khác nhau. Trong đó, bánh ăn dặm mang hương trái cây Apple Monkey được nhiều mẹ lựa chọn. Bánh có kích thước phù hợp để cầm nắm và hương vị thơm ngon giúp tạo cảm giác thèm ăn cho bé. Mẹ có thể tìm mua Apple Monkey cũng như các sản phẩm khác dành cho bé tại Earthmama từ bây giờ!

---

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé

Comments

Popular posts from this blog

Bật Mí Công Thức Làm Bánh Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng

5 mẹo trị rạn hay cho mẹ để không phải tốn kém cho kem bôi rạn da đắt tiền

Các hiểu lầm của mẹ khi sử dụng kem chống nắng dùng cho trẻ em